Top 10 Trường ĐH lâu lăm nhất nước Mỹ

19-07-2021 10 140 1 0

Báo lỗi

Nhắc đến Mỹ thì người ta thường hay nghĩ đến một vương quốc hiện đại với nền khoa học công nghệ và giáo dục cực kì phát triển. Giáo dục Hoa Kỳ chủ yếu là nền giáo dục công do Chính phủ liên bang, tiểu bang, và địa phương ở Hoa Kỳ điều hành và cung ứng tài chính. Việc giáo dục trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo mang tính chất bắt buộc. Một phần của giáo dục bắt buộc được tiến hành trải qua nền giáo dục công. Tại Mỹ, có vô vàn những trường ĐH vừa danh tiếng, vừa có tuổi đời rất lâu. Chắc chắn những bạn sẽ thấy thật hứng thú với những ngôi trường này. Hãy cùng Toplist tìm hiểu về những trường ĐH lâu lăm nhất nước Mỹ qua bài viết dưới đây nhé!

12345678910

1


Vương Thu Hương

ĐH Harvard

Viện ĐH Harvard còn gọi là ĐH Harvard, là một viện ĐH nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm tác động và tài sản của tôi, Harvard là một trong những viện ĐH danh tiếng nhất toàn cầu. Được xây dựng vào năm 1636 bởi Cơ quan Lập pháp Thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng của cải cho trường, Harvard là cơ sở học tập bậc cao lâu lăm nhất Hoa Kỳ. Mặc dù vẫn chưa khi nào có mối quan hệ chính thức với bất kỳ giáo phái nào, Trường ĐH Harvard trong thời kỳ đầu chủ yếu đào tạo những mục sư Kháng Cách thuộc hệ phái Tự trị Giáo đoàn. Chương trình học và thành phần sinh viên của trường dần dần trở thành có tính chất thế tục trong thế kỷ XVIII, và đến thế kỷ XIX thì Harvard đã nổi lên như một cơ sở văn hóa chủ chốt của giới tinh hoa vùng Boston. Sau Nội chiến Hoa Kỳ, Charles W. Eliot trong nhiệm kỳ viện trưởng nối dài nhiều năm của tôi (từ 1869 đến 1909) đã chuyển đổi trường ĐH này và những trường chuyên nghiệp link với nó thành một viện ĐH nghiên cứu hiện đại. Harvard là thành viên sáng lập Hiệp hội Viện ĐH Bắc Mỹ vào năm 1900. James Bryant Conant lãnh đạo viện ĐH này trong suốt thời kỳ Đại suy thoái và Chiến tranh toàn cầu thứ hai, sau chiến tranh bắt đầu cải cách chương trình học và mở rộng việc tuyển sinh.


Trường ĐH Harvard trở thành cơ sở giáo dục giành cho cả nam lẫn nữ vào năm 1977 khi nó sáp nhập với Trường ĐH Radcliffe. Viện ĐH Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật – 10 phân khoa ĐH và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe – với những khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston: khuôn viên chính rộng 209 mẫu Anh (85 ha) nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston chừng 3 dặm (4,8 km) về phía tây-bắc; Trường Sale và những cơ sở thể thao, gồm có Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles ở khu Allston của Boston; còn Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng thì nằm ở Khu Y khoa Longwood. Trong số những tổng thống Hoa Kỳ, có tám người là cựu sinh viên Harvard; chừng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện ĐH này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 Học giả Rhodes, hầu hết sống ở Hoa Kỳ, là cựu sinh viên Harvard. Thư viện Viện ĐH Harvard cũng là thư viện ĐH lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tính đến tháng 6 năm 2013, tổng số tiền hiến tặng mà Harvard có được là 32,3 tỷ đô-la, lớn hơn ở bất kỳ cơ sở học thuật nào trên toàn cầu.

Địa chỉ: Cambridge, MA, Hoa Kỳ.

Khuôn viên rộng rãi của đại học Harvard
Khuôn viên rộng rãi của ĐH Harvard
Đại học Harvard
ĐH Harvard


2


Vương Thu Hương

ĐH William & Mary

Được xây dựng vào năm 1693 với hiến chương cấp bởi Vua William III và Hoàng hậu Mary II, William & Mary là tổ chức giáo dục ĐH lâu lăm thứ 2 ở Hoa Kỳ sau ĐH Harvard và là trường thứ nhất trở thành trường ĐH. Một sự tiếp nối những nhân vật có tầm tác động – gồm có Tổng thống Geogre Washington, Tổng thống John Tyler, cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Henry A. Kissinger – đã từng đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng của William & Mary. Những cựu sinh viên nổi tiếng gồm có bốn vị Tổng thống Hoa Kỳ (George Washington, Thomas Jefferson, James Monroe và John Tyler), giám đốc nghiên cứu khoa học tại trụ sở FBI và NASA…

Với những ai đang muốn trở thành một phần của ngôi trường danh giá này, Richard Bland College sẽ là một bước đệm hoàn hảo. Richard Bland College (RBC) được xây dựng vào năm 1960 bởi Đại hội đồng Virginia với tư cách là một chi nhánh của ĐH William & Mary. RBC có cùng ban điều hành với ĐH William & Mary, điều này giúp sinh viên RBC được đảm bảo chuyển tiếp khi đáp ứng những điều kiện rất cần thiết về chuyển điểm vào William & Mary. Với điều kiện đầu vào dễ dàng hơn, chọn RBC cho 2 năm đầu ĐH trước khi trở thành sinh viên của William & Mary, PH và HS-SV còn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể lên đến hơn 1 tỷ đồng mà vẫn nhận được chất lượng giáo dục tương đương.

Địa chỉ: Sadler Center, 200 Stadium Dr, Williamsburg, VA 23185, Hoa Kỳ.

Vẻ cổ kính của Đại học William & Mary
Vẻ cổ kính của ĐH William & Mary
Đại học William & Mary
ĐH William & Mary

3


Vương Thu Hương

ĐH Yale

Viện ĐH Yale còn gọi là ĐH Yale, là viện ĐH tư thục ở New Haven, Connecticut. xây dựng năm 1701 ở Khu định cư Connecticut, Yale là một trong những viện ĐH lâu lăm nhất ở Hoa Kỳ, chỉ sau Trường ĐH Harvard (sau này là Viện ĐH Harvard) và Trường ĐH William & Mary (1693). Được phối kết hợp thành “Collegiate School”, học viện chuyên nghành này truy nguyên nguồn gốc của tôi đến thế kỷ 17 khi giới lãnh đạo giáo hội tìm cách xây dựng một trường ĐH nhằm đào tạo mục sư và chính trị gia cho khu định cư. Năm 1718, trường đổi tên thành “Yale College” nhằm vinh danh Elihu Yale, Thống đốc Công ty Đông Ấn nước anh. Năm 1861, Trường Cao học Nghệ thuật và Khoa học là học viện chuyên nghành thứ nhất ở Hoa Kỳ cấp bằng tiến sỹ (PhD). ĐH Yale là thành viên sáng lập của Hiệp hội những Viện ĐH Mỹ vào năm 1900. Từ đầu thập niên 1930, Yale College được cải tổ trải qua việc xây dựng những cơ sở ĐH (residential college): hiện có 12 cơ sở, dự định sẽ xây dựng thêm hai cơ sở nữa. Yale sử dụng hơn 1 100 nhân sự để giảng dạy và tư vấn cho khoảng 5 300 sinh viên chương trình cử nhân, và 6 100 sinh viên cao học.

Tài sản của viện ĐH gồm có 19,4 tỉ USD tiền hiến tặng, đứng thứ hai trong số những học viện chuyên nghành nhận tiền hiến tặng nhiều nhất. Có 12, 5 triệu đầu sách được phân phối cho hơn hai mươi thư viện của viện ĐH. Trong số những quán quân giải Nobel, 51 người có quan hệ với Yale như là sinh viên, giáo sư, hay nhân viên. Những nhân vật nổi tiếng xuất thân từ Yale có 5 tổng thống Hoa Kỳ, 19 thẩm phán vô thượng Pháp viện Hoa Kỳ, và vài nguyên thủ vương quốc quốc tế. Trường Luật danh giá của Yale là trường tuyển sinh gắt gao nhất nước Mỹ. Đội thể thao Yale Bulldogs tranh tài liên trường trong Bảng I Ivy League thuộc Hiệp hội Thể thao ĐH vương quốc (NCAA). Yale và Harvard là hai đối thủ cạnh tranh khốc liệt, với những đỉnh cao truyền thống là The trò chơi (trận đấu bóng bầu dục hằng năm giữa hai viện ĐH), và Harvard-Yale Regretta (cuộc đua thuyền hằng năm cũng giữa hai trường). Màu sắc chính thức của viện ĐH và những đội thể thao là màu Lam Yale. Yale chịu tác động sâu đậm từ những trào lưu trí thức trong thời kỳ Đại Tỉnh thức và Khai sáng – do sự quan tâm về tôn giáo và khoa học của những viện trưởng như Thomas Clap và Ezra Stiles. Cả hai đã hoạt động kết quả trong nỗ lực phát triển chương trình đào tạo có tính khoa học cao trong lúc phải đối phó với tình trạng chiến tranh, sự bất ổn trong sinh viên, sự không tương thích trong những giáo trình, nhu cầu cấp bách tìm kiếm sự trợ giúp tài chính, và tranh đấu với viện lập pháp Connecticut.

Địa chỉ: New Haven, CT 06520, Hoa Kỳ.

Bạn có thấy đại học Yale giống một nhà thờ không?
Bạn có thấy ĐH Yale giống một nhà thờ không?
Đại học Yale
ĐH Yale

4


Vương Thu Hương

ĐH Pennsylvania

Viện ĐH Pennsylvania hay ĐH Pennsylvania gọi tắt là Penn hoặc UPenn, là một viện ĐH tư thục phi lợi nhuận nằm trong Liên đoàn Ivy tọa lạc tại trung tâm thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Được tuyên bố ngày xây dựng năm 1740, đây là một trong 9 trường ĐH lâu lăm nhất nước Mỹ được xây dựng khi còn là thuộc địa nước anh (trước Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ). Trường có thế mạnh về những ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và Sale theo một chương trình giáo dục khai phóng hiện đại được ủng hộ bởi Benjamin Franklin, người sáng lập và là Hiệu trưởng thứ nhất của Penn. Penn có bốn trường cử nhân cũng như mười hai trường sau ĐH và chuyên nghiệp. ĐH này cũng sở hữu trường y khoa thứ nhất ở Bắc Mỹ là Trường Y học Perelman mở cửa vào năm 1765, trường Sale ĐH thứ nhất trên toàn cầu là Trường Sale Wharton khai giảng vào năm 1881 và là nơi có “hội sinh viên” thứ nhất được tổ chức trên toàn cầu vào năm 1896.

Năm 2019, trường ĐH Pennsylvania có khoản tài trợ 14,7 tỷ đô la (lớn thứ bảy trong toàn bộ những trường ĐH ở Hoa Kỳ) và sở hữu ngân sách nghiên cứu là một,02 tỷ đô la. Chương trình điền kinh của trường ĐH mang tên Quakers gồm có 33 môn thể thao tranh tài trong NCAA Division I của Liên đoàn Ivy. Tính đến năm 2018, những cựu sinh viên xuất sắc gồm có 14 nguyên thủ vương quốc, 64 tỷ phú, 3 thẩm phán Tòa án vô thượng Hoa Kỳ, 33 Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, 44 Thống đốc Hoa Kỳ, 159 thành viên Hạ viện Hoa Kỳ, 8 người ký Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ, 12 người ký Hiến pháp Hoa Kỳ, 24 thành viên của Quốc hội Lục địa Mỹ, 2 Tổng thống Hoa Kỳ gồm có Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Tính đến tháng 10 năm 2019, 36 người đoạt giải Nobel, 169 Nghiên cứu sinh Guggenheim, 80 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ và nhiều CEO của những tập đoàn lớn trong danh sách Fortune 500 từng là giảng viên hoặc cựu sinh viên của trường ĐH này. những cựu sinh viên đáng để ý khác gồm có 29 học giả Rhodes, 15 học giả Marshall, 16 người đoạt giải Pulitzer và 48 học giả Fulbright. Penn có số lượng tỷ phú cựu sinh viên ĐH cao nhất của bất kỳ trường học nào ở Mỹ.

Địa chỉ: Philadelphia, PA 19104, Hoa Kỳ.

Đại học Penn với thiết kế giống như một viện bảo tàng
ĐH Penn với thiết kế giống như một viện bảo tàng
Đại học Pennsylvania
ĐH Pennsylvania

5


Vương Thu Hương

ĐH Moravian

ĐH Moravian là trường ĐH theo dấu vết xây dựng đến năm 1742 bởi người Moravians, hậu duệ của những người theo Cải cách Bohemian (John Amos Comenius) và tuyên bố là trường CĐ lâu lăm thứ sáu ở Hoa Kỳ. những chuyên ngành phổ biến nhất là khoa học sức khỏe, Sale, điều dưỡng, xã hội học, tâm lý học và khoa học viên học. Moravian College tuyên bố là trường CĐ lâu lăm thứ sáu ở Hoa Kỳ và là trường thứ nhất đào tạo phụ nữ, cũng như người Mỹ bản địa bằng ngôn ngữ của họ. Trường ĐH bắt nguồn từ nguồn gốc của nó Chủng viện Nữ Bethlehem, được xây dựng vào năm 1742, trường nội trú thứ nhất giành cho phụ nữ trẻ ở Hoa Kỳ Chủng viện được xây dựng bởi Benigna, nữ bá tước von Zinzendorf, con gái của bá tước Nikolaus Ludwig Zinzendorf, người là ân nhân của những xã hội Moravian non trẻ ở Nazareth và Bethlehem, Pennsylvania. Chủng viện Nữ được xây dựng bởi Cơ quan Lập pháp Bang Pennsylvania vào năm 1863 và trở thành ĐH nữ, Chủng viện và ĐH Moravian giành cho Phụ nữ vào năm 1913.

Trường ĐH Moravian cũng bắt nguồn từ việc xây dựng hai trường nam sinh, được xây dựng vào năm 1742 và 1743, được hợp nhất để trở thành Hội trường Nazareth năm 1759. Tọa lạc tại thị trấn Nazareth, Hội trường Nazareth một phần trở thành Trường CĐ và Chủng viện Thần học Moravian vào năm 1807. Sau đó nó được Cơ quan Lập pháp Bang Pennsylvania hợp nhất thành Trường CĐ và Chủng viện Thần học Moravian vào năm 1863 như một cơ sở cấp bằng tú tài. Bắt đầu từ năm 1858 và tiếp tục đến năm 1892, chủng viện và trường CĐ chuyển từ Nazareth đến một trường học giành cho nam sinh cũ trên Phố Church ở Bethlehem, nằm trên địa điểm hiện tại của Tòa thị chính Bethlehem. Sau đó, Trường CĐ và Chủng viện Thần học Moravian giành cho đàn ông định cư ở cuối phía bắc của thành phố (Khu học xá phía Bắc ngày nay) do sự quyên góp từ Giáo đoàn Bethlehem của Nhà thờ Moravian vào năm 1888. những căn nhà thứ nhất được xây dựng tại North Campus, Comenius Hall và Zinzendorf Hall, được hoàn thành vào năm 1892 và phối kết hợp với trang trại bằng gạch lúc đầu của khách sạn để tạo thành khuôn viên mới. Trang trại sau đó được đặt tên là Hamilton Hall, vẫn tồn tại đấy tồn tại cho tới ngày nay.

Địa chỉ: 1200 Main St, Bethlehem, PA 18018, Hoa Kỳ.

Có lẽ bạn sẽ nhầm đại học Moravian với một tòa lâu đài cổ
Có lẽ những bạn sẽ nhầm ĐH Moravian với cùng 1 tòa lâu đài cổ
Đại học Moravian
ĐH Moravian

6


Vương Thu Hương

ĐH Delaware

ĐH Delaware (UD) nằm ở Newark đã trải qua một quy trình dài đổi tên lẫn địa điểm. Từ khi Delaware làm thuộc địa của Pennsylvania đến năm 1776, ĐH Delaware đã bị từ chối cấp giấy phép hoạt động nhằm ngăn chặn việc cạnh tranh với ngôi trường Pennsylvania. Vì thế mà cho tới tận năm 1833, sau Cách mạng Mỹ thì đây vẫn không được coi như là một ngôi trường ĐH thuộc địa. Nhưng về chất lượng giảng dạy tốt cùng với lịch sử xây dựng lâu lăm của trường thì khó rất có thể chối cãi được. Hiện nay, trường đã được xếp hạng 421/430 trong Bảng xếp hạng ĐH toàn cầu QS. UD được xếp hạng trong số “R1: những trường ĐH tiến sỹ – Hoạt động nghiên cứu rất cao”. Theo National Science Foundation, UD đã chi 186 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển năm 2018, xếp thứ 119 ở Hoa Kỳ. Trường được công nhận với Phân loại Mức độ Tham gia của xã hội bởi Quỹ Carnegie vì Sự Tiến bộ của Giảng dạy.

ĐH Delaware là một trường ĐH nghiên cứu tư thục – công lập tọa lạc ở Newark, tiểu bang Delaware, Hoa Kỳ. UD là trường ĐH lớn nhất tiểu bang Delaware.Trường cung ứng ba chương trình link, 148 chương trình cử nhân, 121 chương trình thạc sĩ (với 13 bằng cấp link) và 55 chương trình tiến sỹ trên tám viện ĐH. Khu trường sở chính tọa lạc ở Newark, với những khu trường sở vệ tinh nằm ở Dover, Wilmington, Lewes, và Georgetown. Nó được coi là một tổ chức lớn với khoảng 18.200 sinh viên ĐH và 4.200 sinh viên sau ĐH. Đây là một trường ĐH cá nhân được quản lý nhận tài trợ công để trở thành một cơ sở nghiên cứu được nhà nước hỗ trợ cấp đất, cấp biển và cấp không gian.

Địa chỉ: Newark, DE 19716, Hoa Kỳ.

Sự trang nhã trong khung cảnh của đại học Delaware
Sự trang nhã trong khung cảnh của ĐH Delaware
Đại học Delaware
ĐH Delaware

7


Vương Thu Hương

ĐH Princeton

Viện ĐH Princeton còn gọi là ĐH Princeton, là một viện ĐH tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Princeton là viện ĐH xếp thứ tư trong những trường và viện ĐH cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ và một trong tám trường và viện ĐH của Ivy League. Được xây dựng tại Elizabeth, New Jersey vào năm 1746 và mang tên Trường ĐH New Jersey (College of New Jersey), trường được dời về Newark năm 1747, sau đó về Princeton năm 1756 và đổi tên thành Viện ĐH Princeton (Princeton University) vào năm 1896. Trường hiện nay mang tên Trường ĐH New Jersey ở gần Ewing, New Jersey không tồn tại liên hệ gì với Viện ĐH Princeton. Princeton là một trong tám trường Ivy League và một trong chín trường ĐH thời thuộc địa được xây dựng trước cuộc cách mạng Mỹ.

ĐH Princeton cung ứng nhiều chương trình nghiên cứu sau ĐH và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, gồm có toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học. Tuy thế, trường không tồn tại một loạt những khoa đào tạo sau ĐH như nhiều ĐH khác, Princeton không tồn tại trường y khoa, trường luật khoa, hay trường quản trị Sale. Trường chuyên nghiệp nổi tiếng nhất là Trường Quan hệ Quốc tế và Công vụ Princeton xây dựng năm 1930. Trường cũng có thể có những chương trình sau ĐH trong những ngành kỹ thuật, kiến trúc và tài chính. Thư viện trường có hơn 11 triệu đầu sách. Thư viện chính của trường, thư viện Firestone, chứa khoảng 4 triệu cuốn sách, là một trong những thư viện ĐH lớn nhất trên toàn cầu (và trong những thư viện lớn nhất có “những kệ sách mở” đã từng tồn tại). Trong bộ sưu tập của nó có cả những bản sách vô giá như tập bài thuyết pháp Blickling. Bên cạnh Firestone, trường còn có nhiều thư viện chuyên ngành, gồm có kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu Đông Á, kỹ thuật, địa lý, ngoại giao và chính sách công và nghiên cứu Cận Đông.

Địa chỉ: Princeton, NJ 08544, Hoa Kỳ.

Là một tòa biệt thự cổ kính ư? Đó chính là đại học Princeton.
Là một tòa biệt thự cổ kính ư? Đó đúng là ĐH Princeton.
Đại học Princeton
ĐH Princeton

8


Vương Thu Hương

ĐH Washington & Lee

Washington & Lee là trường giáo dục khai phóng ở Lexington, Virginia. Nó từng có hai tên thường gọi khác là Augusta Academy và Liberty Hall. Washington trở thành một phần tên trường nhằm vinh danh George Washington – người đã quyên tặng 20.000 USD, một món quà lớn vẫn chưa từng có đối với cùng 1 trường ĐH Mỹ vào năm 1796. Tên phía sau “Lee” hiện nay đặt theo tên Đại tướng Robert E. Lee, hiệu trưởng của trường từ năm 1865 đến năm 1870.

Nằm tại Lexington, Virginia – ĐH Washington & Lee là trường chuyên về ngành khoa học nhân văn. Đối với trường ĐH Washington & Lee thì George Washington đúng là người quan trọng nhất, và cũng là vị Mạnh Thường Quân thứ nhất của trường khi tặng trường 20,000 đô vào năm 1796 (một số tiền lớn vào thời điểm đó đối với cùng 1 trường ĐH). Washington & Lee cũng được biết đến với tước hiệu Augusta Academy và Liberty Hall. Tên “Lee” ở phía sau là lấy từ tên Đại tướng Robert E.Lee – hiệu trưởng của trường trong 5 năm 1865 – 1870, sau khi ông mất.

Địa chỉ: 204 W Washington St, Lexington, VA 24450, Hoa Kỳ.

Đại học Washington & Lee - tưởng niệm về Đại tướng Robert E.Lee
ĐH Washington & Lee – tưởng niệm về Đại tướng Robert E.Lee
Đại học Washington & Lee
ĐH Washington & Lee

9


Vương Thu Hương

ĐH Columbia

Viện ĐH Columbia còn gọi là ĐH Columbia, là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở quận Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ. Một thành viên của Ivy League, Columbia là cơ sở giáo dục ĐH lâu lăm nhất tại tiểu bang New York, lâu lăm thứ năm tại Hoa Kỳ và là một trong chín ĐH thuộc địa được xây dựng trước Cách mạng Hoa Kỳ. Trường được xây dựng vào năm 1754 với tên King’s College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị của Vương quốc Anh, và là một trong ba trường ĐH duy nhất tại Hoa Kỳ được xây dựng dưới đặc quyền này. Columbia là trường ĐH tốt thứ 3 nước Mỹ và thứ 6 toàn cầu, theo US News & World Report. Trường cũng là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội Viện ĐH Mỹ. Columbia có số lượng sinh viên và giảng viên đoạt giải Nobel nhiều hơn nữa bất kỳ học viện chuyên nghành nào khác trên toàn cầu. Columbia hàng năm điều hành phần thưởng văn học Mỹ Pulitzer.


Viện ĐH Columbia hiện tại có bốn trung tâm toàn cầu tại Amman (Jordan), Bắc Kinh (Trung Quốc), Paris (Pháp) và Mumbai (Ấn Độ). Cựu học viên và những thành viên nổi trội có link với Columbia gồm có: năm nhà Khai Quốc Hoa Kỳ (Founding Fathers of the United States); bốn Tổng thống Hoa Kỳ; chín Thẩm phán của Tòa án vô thượng Hoa Kỳ; 15 Nguyên thủ vương quốc (ngoài Mỹ); 97 chủ nhân giải Nobel, nhiều hơn nữa bất kỳ viện ĐH nào khác; 101 chủ nhân giải Pulitzer, nhiều hơn nữa bất kỳ viện ĐH nào khác; 25 chủ nhân giải Oscar, với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải, nhiều hơn nữa bất kỳ viện ĐH nào khác; và hàng loạt chủ nhân của những phần thưởng danh giá trong nhiều lĩnh vực. Columbia hiện là nơi công tác và giảng dạy của chín chủ nhân giải Nobel, 30 chủ nhân giải MacArthur Genius, bốn chủ nhân của Huy chương Khoa học vương quốc Mỹ, 143 thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ, 38 thành viên của Viện Y tế thuộc nhóm những Viện Hàn lâm vương quốc Mỹ, 20 thành viên của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoa Kỳ và 43 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ.

Địa chỉ: 116th St & Broadway, New York, NY 10027, United States.

Rộng như một con phố nhỏ - đại học Columbia
Rộng như một con phố nhỏ – ĐH Columbia
Đại học Columbia
ĐH Columbia

10


Vương Thu Hương

ĐH Brown

Viện ĐH Brown hay ĐH Brown là một viện ĐH tư thục ở Providence, Rhode Island, Hoa Kỳ và là thành viên của Ivy League. xây dựng vào năm 1764, giai đoạn đầu trị vì của Vua George III (1760 – 1820), trước khi Hoa Kỳ giành độc lập từ Đế quốc Anh, với tên thường gọi Trường ĐH thuộc địa Rhode Island và những đồn điền Providence của Anh, Brown là viện giáo dục sau phổ thông lâu lăm thứ ba tại New England và thứ bảy trên toàn nước Mỹ. Brown là cơ sở giáo dục ĐH thứ nhất tại vương quốc này tuyển sinh mà không quan tâm đến tôn giáo của họ. Về mặt học thuật, Brown gồm có The College, trường cao học, and Trường Y – Dược Alpert. những chương trình đào tạo quốc tế của Brown được tổ chức trải qua Viện Quốc tế học Watson. Tân Giáo trình, được áp dụng từ năm 1969, xóa sổ những yêu cầu phân phối chương trình và được cho phép sinh viên học theo lựa chọn của tôi.

Thêm vào đó, hệ thống điểm cộng hay trừ được thay thế bởi hệ thống chấm điểm bằng chữ cái. Brown cũng là ngôi trường giảng dạy những chương trình kỹ thuật lâu lăm nhất trong Ivy League (1847). Trường Pembroke, trường giành cho phái nữ của Brown, sáp nhập vào những đơn vị khác vào năm 1971. Khuôn viên chính của Brown nằm tại College Hill tại mạn bắc của Providence. 37 đội thể thao của Brown được biết đến như là những chú gấu Brown. Màu của trường là màu nâu chiện, đỏ hồng y và trắng. Linh vật của Brown là con gấu, bắt đầu từ năm 1904. Trong những trận đấu thể thao, hình ảnh linh vật do người đóng thường đường gọi với tên Bruno. Những người liên quan tới trường thường được gọi là Brunonians. Từ 2001, chủ tịch thứ 18th của Brown là Ruth J. Simmons, đồng thời là chủ tịch nữ thứ nhất của ngôi trường này. Bà cũng là người Mỹ gốc phi thứ nhất và phụ nữ thứ 2 nắm giữ vị trí này tại một trường thuộc Ivy League.

Địa chỉ: Providence, RI 02912, Hoa Kỳ.

Không phân biệt tín ngưỡng hay tôn giáo - đại học Brown
Không phân biệt tín ngưỡng hay tôn giáo – ĐH Brown
Đại học Brown
ĐH Brown

Từ khóa: Top 10 Trường ĐH lâu lăm nhất nước Mỹ, Top 10 Trường ĐH lâu lăm nhất nước Mỹ, Top 10 Trường ĐH lâu lăm nhất nước Mỹ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *