Top 6 sai lầm phụ nữ nên tránh để độc lập về tài chính

18-05-2021 6 3 0 0

Báo lỗi

bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều bài báo trên internet về những chủ đề như “Làm thế nào để giúp người đàn ông của bạn thúc đẩy tăng trưởng tài chính”. Nhưng ít ai để ý đến sự độc lập về tài chính của phụ nữ, nhưng không vì thế mà họ đồng ý sống phụ thuộc. Độc lập tài chính giúp phụ nữ có tiếng nói và làm chủ cuộc đời mình. Toplist đã tổng hợp danh sách những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều phụ nữ mắc phải khiến họ rơi vào cảnh đói nghèo.

123456

1


Thanh Thúy

Chi tiêu không hợp lý

Phụ nữ thường rất cố gắng để tiết chế việc tiêu tiền của họ. Họ đếm tiền lẻ trong siêu thị và theo dõi những khoản chi tiêu mỗi ngày và thậm chí là đổ lỗi cho anh xã mình nếu anh ấy không thể hiện sự quan tâm trong việc hạn chế chi tiêu.

Thật chu đáo nếu một người phụ nữ quyết tâm kiểm soát toàn bộ những chi phí của tớ, nhưng cũng nên suy xét đến việc phân phối thu nhập một cách khôn ngoan. Tốt hơn hết là bạn nên gửi ngay 10% lương của tớ vào tài khoản ngân hàng và sử dụng hợp lý phần sót lại theo kế hoạch hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa việc thắt lưng buộc bụng trong suốt cả tháng mà vẫn có riêng một khoản tiết kiệm.

Chi tiêu không hợp lý
Chi tiêu không hợp lý
Chi tiêu không hợp lý
Chi tiêu không hợp lý


2


Thanh Thúy

Ảo tưởng về sự giàu sang

Mỗi người phụ nữ đều biết 101 cách không giống nhau để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, bạn không thể cắt mức chi tiêu của tớ quá mức đến quá thấp.

Bạn biết đó, những thứ rẻ tiền sẽ phải bị thay thế hoặc sửa chữa nhiều lần. Sau đó, những bạn sẽ không thể tránh được việc phát sinh chi phí mới. Nhìn chung, sống thắt lưng buộc bụng không phải là một phương pháp lâu dài để quản lý tài khoản của bạn.

Vì vậy, thay cho nghĩ cách giảm thiểu chi tiêu thì tốt hơn hãy nghĩ cách làm sao bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm nhiều tiền hơn. Đặc biệt, bạn đừng lúc nào quá tiết kiệm trong việc ăn uống, hãy luôn mua những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Có sức khỏe thì mới có tiền!

Ảo tưởng về sự giàu có
Ảo tưởng về sự giàu sang
Ảo tưởng về sự giàu có
Ảo tưởng về sự giàu sang

3


Thanh Thúy

Luôn nghĩ “tiền của em cũng là của anh”

Tài khoản tiết kiệm của gia đình trong ngân hàng và gần như toàn bộ những tài sản đều đặt dưới tên anh xã bạn. anh xã cũng là người đưa tiền chi tiêu cho bạn mỗi ngày, mọi khoản phí đều sẽ do anh xã chi trả, việc này có lẽ sẽ làm bạn là người bị phụ thuộc trong gia đình. Nếu bạn nhận thấy rằng bản thân đang ở trong tình huống trên thì bạn phải có ngay một sự đồng hợp tác về mặt tài chính trong gia đình.

Trong trường hợp này, bạn cũng hoàn toàn có thể học hỏi được nhiều điều từ anh xã mình. Hãy tự đưa ra kế hoạch tiết kiệm riêng cho chính mình. Bạn nên có khoản tiền riêng để khi muốn mua một thứ gì đó thiết yếu và cấp bách mà không cần hỏi ý người khác. Tài khoản gia đình là một ý tưởng phát minh tuyệt vời nhưng bạn không nên bỏ qua những lợi ích riêng bạn.

Luôn nghĩ
Luôn nghĩ ” tiền của em cũng là của anh”
Phụ nữ nên  độc lập về tài chính
Phụ nữ nên độc lập về tài chính

4


Thanh Thúy

Phụ nữ hy sinh quá nhiều

Những nhà xã hội học người Anh đã bị bất ngờ bởi kết quả của những cuộc khảo sát của họ rằng phụ nữ độc thân thì giàu sang hơn những người đã kết hôn, trong cả khi họ có cùng một mức thu nhập. Nói cách khác, phụ nữ độc thân có nhiều tiền dư dả hơn.

Điều này thật đáng buồn, nhưng trên thực tiễn thì chúng ta thường đổ toàn bộ chi tiêu vào gia đình và tránh việc mua sắm, thậm chí trong cả thứ nhỏ nhất cho bản thân. Hành vi này không phổ biến với đàn ông như với phụ nữ. Độc thân hay đã kết hôn thì đàn ông vẫn luôn biết rằng nên có khoản riêng cho những chi tiêu của bản thân. Những người phụ nữ cũng nên học tập điều đó từ nam nhi về vấn đề này.

Phụ nữ hy sinh quá nhiều
Phụ nữ hy sinh quá nhiều
Phụ nữ hy sinh quá nhiều
Phụ nữ hy sinh quá nhiều

5


Thanh Thúy

Ngại từ chối

Bạn có cảm thấy khó lòng từ chối khi đồng nghiệp đề nghị bạn bỏ một khoản tiền lớn vào bữa party của công ty hay bè bạn mời bạn đi ăn tối ở một địa điểm cực kì sang trọng? Việc đồng ý liên tục những lời mời như vậy sẽ có tác động tiêu cực đến ngân sách của bạn.

Để vừa tiết kiệm được tiền và làm hài lòng mọi người thì có một số cách để giải quyết vấn đề này. bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ ra nhiều lý do hợp lý để từ chối. Tuy nhiên, lý do bạn không đủ tiền sẽ không khiến bạn trở thành xấu trong mắt mọi người. Như vậy, sẽ tốt hơn việc bạn phải chi tiền chỉ để làm vui lòng người khác. Hãy ghi nhớ rằng chi tiêu quá mức là con đường sớm nhất có thể dẫn đến rỗng ví.

Ngại từ chối
Ngại từ chối
Ngại từ chối
Ngại từ chối

6


Thanh Thúy

Mua sắm mặc kệ

Rất nhiều người phụ nữ sau khi đi làm mệt mỏi đã tự được cho phép bản thân vượt qua những trạng thái tâm lý căng thẳng bằng phương pháp đi mua đồ, tuy nhiên không nên biến nó thành cơn nghiện. Mua sắm là một cách giảm stress rất nhanh gọn mà hầu hết phụ nữ nào cũng áp dụng để vượt qua cảm giác không vui hiện tại.

Tuy nhiên, việc mua mọi thứ một cách tùy tiện theo cảm xúc sẽ không đem lại cho bạn lợi ích gì. Hơn thế, bạn dễ bị mắc bẫy tiếp thị, mua phải hàng kém chất lượng và tốn tiền sửa chữa hơn. Mà bạn thì chẳng hề vui vẻ với tình trạng phiền phức này! Vì vậy, muốn trở thành người tiêu dùng sắm khôn ngoan thì không lúc nào mua sắm mặc kệ.

Mua sắm bất chấp
Mua sắm mặc kệ
Mua sắm bất chấp
Mua sắm mặc kệ

Từ khóa: Top 6 sai lầm phụ nữ nên tránh để độc lập về tài chính, Top 6 sai lầm phụ nữ nên tránh để độc lập về tài chính, Top 6 sai lầm phụ nữ nên tránh để độc lập về tài chính

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *